Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ukraina bất ngờ rút lại khiếu nại bầu cử


Thủ tướng Ukraina Yulia Tymoshenko đã rút lại đơn khiếu nại đối với chiến thắng của đối thủ của bà trong cuộc bầu cử tổng thống mới đây, nói rằng không thể tin tưởng tòa án sẽ tìm ra được sự thật.

Hành động bất ngờ ngày hôm nay diễn ra khi bà Tymoshenko xuất hiện trước một tòa án ở Kyiv.

Vị thủ tướng đã phát biểu trước tòa rằng bà không thấy có ý nghĩa gì trong việc tiếp tục theo đuổi vụ khiếu kiện. Bà nói rằng tòa án không quan tâm tới công lý thực thụ.

Hôm thứ Sáu, bà Tymoshenko đã hối thúc tòa án xem xét một cách cẩn thận tất cả các bằng chứng liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì của Ukraina, mà trước đó bà nói là có gian lận.

Tòa án đã đang xét xử vụ khiếu kiện của thủ tướng yêu cầu ngăn chặn lễ nhậm chức vào ngày thứ Năm tới của ông Viktor Yanukovych.

Trước đó cũng trong tuần này, tòa án đã tạm hoãn kết quả của cuộc bầu cử trong tháng này cho tới khi nào họ đưa ra phán quyết cuối cùng.

Loan báo ngày hôm nay của bà Tymoshenko rõ ràng đã mở đường cho vị tổng thống mới đắc cử được nhậm chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG