Đường dẫn truy cập

Tòa Ukraina ra lệnh tạm ngưng thực thi kết quả bầu cử tổng thống


Một tòa án Ukraina đã ra lệnh tạm ngưng thực thi kết quả bầu cử tổng thống để chờ xem xét một đơn kiện của ứng cử viên thất cử.

Tòa Hành chánh Tối cao hôm nay công bố một thông cáo cho biết phán định của Ủy ban Bầu cử Trung ương cho ông Viktor Yanukovych đắc cử đã được tạm ngưng thi hành.

Người thất cử, Thủ tướng Yulia Tymoshenko, đã nộp đơn kiện đòi đảo ngược kết quả cuộc bầu cử ngày 7 tháng 2. Bà nói rằng bầu cử có gian lận và đã từ chối thừa nhận thất bại.

Bà nói thêm rằng việc gian lận đã làm cho bà mất đi hơn 1 triệu lá phiếu. Kết quả chung cuộc cho thấy bà bị thất bại với số phiếu chênh lệch gần 888 ngàn.

Hôm qua, quốc hội Ukraina đã ấn định ngày 25 tháng này là ngày tuyên thệ nhậm chức tổng thống của ông Yanukovych.

238 đại biểu của quốc hội gồm 450 ghế hôm qua đã bỏ phiếu tán đồng sự ấn định đó, nhưng những phe ủng hộ bà Tymoshenko đã tẩy chay cuộc biểu quyết.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG