Đường dẫn truy cập

Ukraina chính thức tuyên bố ông Yanukovich đắc cử tổng thống


Ủy ban bầu cử trung ương Ukraina chính thức tuyên bố lãnh tụ đối lập Viktor Yanukovich đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử mới đây.

Chủ tịch ủy ban bầu cử Volodymyr Shapoval loan báo như vậy tại Kyiv ngày hôm nay, xác nhận kết quả cho thấy ông Yanukovich đánh bại bà Yulia Tymoshenko với tỉ lệ phiếu chênh lệch là 3,48%.

Loan báo vừa kể là một đòn nặng đối với nỗ lực của bà Tymoshenko nhằm phản đối kết quả cuộc bầu cử ngày 7 tháng 2 trước khi ủy ban này chính thức xác nhận kết quả.

Trong lúc phát biểu trên truyền hình ngày hôm qua, người phụ nữ đang giữ chức thủ tướng này nói rằng bà có bằng chứng về gian lận bầu cử và sẽ nộp đơn kiện ở tòa án.

Bà lập lại quan điểm cho rằng ông Yanukovich sẽ bao giờ trở thành vị tổng thống được bầu lên một cách chính đáng ở Ukraina.

Bà Tymoshenko đưa ra cáo giác gian lận bầu cử mặc dù Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu Châu tuyên bố rằng cuộc bầu cử ở Ukraina là tự do và công bằng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG