Đường dẫn truy cập

Ukraine báo cáo hai binh sĩ chết vì pháo kích của phe ly khai thân Nga


Một binh sĩ Ukraine đi ngang qua một tòa nhà bị trúng đạn cối nòng cỡ lớn ở làng Krymske nằm ở chiến tuyến giữa lực lượng Ukraine và thành phần ly khai thân Nga, vùng Luhansk, ở miền đông Ukraine, ngày 19 tháng 2, 2022.

Quân đội Ukraine cho biết hai binh sĩ đã thiệt mạng và bốn người bị thương vì pháo kích của phe ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine vào ngày thứ Bảy, nơi mà một vụ bùng phát bạo lực trong tuần này đã làm dấy lên lo ngại rằng nó có thể châm ngòi cho hành động quân sự của Nga.

Quân đội Ukraine cho biết trên trang Facebook của họ rằng họ đã ghi nhận 70 trường hợp vi phạm thỏa thuận ngừng bắn của phe ly khai kể từ đầu ngày so với 66 trường hợp trong 24 giờ trước đó.

Những phần tử ly khai đã bắn vào hơn 30 khu định cư dọc theo chiến tuyến bằng cách sử dụng pháo hạng nặng, vốn bị cấm theo các thỏa thuận nhằm hạ nhiệt cuộc xung đột kéo dài, quân đội cho biết.

Một nhóm các nhà lập pháp và nhà báo nước ngoài đến thăm khu vực xung đột đã bị nã pháo và phải sơ tán đến nơi trú ẩn vào ngày thứ Bảy, người phát ngôn của đảng của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết.

Các quan chức ly khai cáo buộc Ukraine trên mạng xã hội Telegram pháo kích vào các khu vực do phe ly khai kiểm soát và cho biết họ phải đáp trả tương ứng.

Các vụ pháo kích qua ranh giới phân chia lực lượng chính phủ và phe ly khai đã tăng mạnh trong tuần này, trong điều mà chính phủ Ukraine gọi là một hành động khiêu khích. Họ mạnh mẽ bác bỏ những gợi ý nói rằng Kyiv có thể tiến hành một cuộc tiến công ở miền đông Ukraine.

Nhà báo hối hả tháo chạy tránh pháo kích ở miền đông Ukraine
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:50 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG