Đường dẫn truy cập

Tunisia thả người biểu tình bị bắt giữ


Binh sĩ Tunisia canh gác phía trước một văn phòng chính phủ ở Tunis, ngày 12/1/2011

Thủ tướng Tunisia cho hay giới hữu trách sẽ thả tất cả những người bị bắt giữ trong trong thời gian xảy ra một làn sóng biểu tình do tình trạng thất nghiệp và giá lương thực gia tăng.

Ông Mohamed Ghannouchi ngày hôm nay cũng nói rằng bộ trưởng nội vụ đã được thay thế.

Trong khi đó, người ta cũng thấy các quân xa và binh sĩ đi bộ ở thủ đô Tunis ngày hôm nay, một ngày sau khi các vụ biểu tình xảy ra trên khắp thành phố.

Hôm qua, cảnh sát đã giải tán một cuộc biểu tình do các nghệ sĩ và diễn viên đứng đầu bên ngoài một nhà hát ở Tunis.

Các nhà tổ chức nói rằng những người biểu tình đã tụ tập để lên án một chiến dịch trấn áp của chính phủ nhắm vào những cuộc biểu tình.

Các giới chức nước này cho hay 21 người đã thiệt mạng kể từ khi vụ bạo động nổ ra.

Các tổ chức nhân quyền ngày hôm qua cho hay số người chết có thể lên tới 35 người trong vụ bạo loạn tồi tệ nhất ở nước này trong nhiều thập niên qua.

Trong khi đó, cảnh sát ở Thụy Sĩ ngày hôm nay cho hay họ đang điều tra một âm mưu bất thành nhằm đốt đại sứ quán Tunisia ở Bern. Các giới chức nói rằng vụ tấn công đã gây hư hại nhẹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG