Đường dẫn truy cập

Số tử vong gia tăng trong những vụ bạo động tại Tunisia


Bất ổn lkhởi sự sau vụ tự thiêu của một thanh niên đã tốt nghiệp cao học phải đi bán hàng rong vì tìm không được việc làm lại còn bị cảnh sát tịch thu hàng hóa

Theo các giới chức Tunisia số tử vong đã lên tới 21 người vì cuộc biểu tình bạo động kéo dài đã 3 ngày trong đợt xáo trộn xã hội mới đây do nạn thất nghiệp và giá thực phẩm cao gây nên.

Hôm Thứ Ba, các tổ chức nhân quyền nói rằng số tử vong có thể lên tới 35 người trong vụ rối loạn xã hội tệ hại nhất tại Tunisia từ nhiều thập niên nay.

Cảnh sát đã giải tán một cuộc biểu tình do các nghệ sĩ và diễn viên tổ chức ở bên ngoài một rạp hát tại Tunis.

Những người tổ chức nói rằng người biểu tình đã tụ tập để lên án vụ trấn áp các cuộc biểu tình của chính phủ.

Hôm Thứ Hai, chính phủ đã ra lệnh đóng cửa vô hạn định tất cả các trường học và các viện đại học. Tổng Thống Zine El Abidine Ben Ali gọi vụ xáo trộn này là một “hành vi khủng bố,” trong lúc cũng bày tỏ quyết tâm tạo ra hằng chục ngàn công ăn việc làm mới.

Vụ bất ổn bắt đầu hồi tháng 12 sau vụ tự thiêu của một thanh niên 26 tuổi đã tốt nghiệp bậc cao học phải đi bán hàng rong vì tìm không được việc làm lại còn bị cảnh sát tịch thu hàng hóa của anh. Nhà chức trách nói rằng anh bán hàng mà không có giấy phép.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG