Đường dẫn truy cập

Dân Tunisia trải qua đêm giới nghiêm đầu tiên


Người biểu tình ở Tunis với biểu ngữ chống đảng Hồi giáo Ennahda, ngày 25 tháng 10, 2011

Người dân Tunisia tại thị trấn là cái nôi của các cuộc nổi dậy mang tên Mùa Xuân Ả Rập hôm nay vừa trải qua đêm đầu tiên thực hiện lệnh giới nghiêm mới ban hành.

Hôm thứ sáu, giới hữu trách loan báo áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm tại Sidi Bouzid sau khi những người biểu tình xuống đường trong ngày thứ nhì để bày tỏ sự bất bình trước kết quả cuộc bầu cử tự do đầu tiên của quốc gia.

Các cuộc biểu tình khởi sự sau khi giới chức phụ trách bầu cử thông báo số ghế mà đảng đối thủ mang tên Popular List dành được là không hợp lệ vì vi phạm luật tranh cử.

Hôm thứ sáu, hàng ngàn người biểu tình đổ ra các đường phố ở Sidi Bouzid. Chính quyền cho hay một số tòa nhà bị hư hại, trong đó có trụ sở địa phương của đảng Hồi giáo Ennahdha, đảng chiếm được đa số ghế trong cuộc bỏ phiếu Chủ nhật tuần rồi.

Lãnh đạo đảng Ennahdha, ông Rachid Ghannouchi, kêu gọi mọi người bình tĩnh và cam kết rằng đảng của ông sẽ thành lập một chính phủ mới trong tình hữu nghị và huynh đệ.

Các giới chức bầu cử ở Tunisia loan báo kết quả chung cuộc hôm thứ năm. Đảng Ennahdha đạt hơn 41% số phiếu bầu và sẽ thống lĩnh hội đồng lập hiến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG