Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Tunisia bắn hơi cay vào người biểu tình


Cảnh sát dùng hơi cay để giải tán người Hồi Giáo biểu tình ở Tunis, Tunisia, 14/10/2011

Cảnh sát Tunisia hôm thứ Sáu đã dùng hơi cay để giải tán người biểu tình cố gắng lần thứ hai tuần hành đến một đài truyền hình đã cho chiếu một bộ phim gây nhiều tranh cãi.

Các nhân chứng nói những người biểu tình bị nhà cầm quyền ngăn chặn khi họ tiến gần đến đài truyền hình Nessema ở Tunis.

Hôm Chủ Nhật vừa qua, cảnh sát dùng hơi cay để giải tán hàng trăm người Hồi Giáo tụ tập bên ngoài đài truyền hình. Những người này bất bình vì đài chiếu phim Persepolis. Những người biểu tình nói bộ phim về cuộc cách mạng Iran năm 1979 bôi nhọ Hồi Giáo.

Căng thẳng lên cao giữa những người Hồi Giáo và người thế tục về tương lai của Tunisia khi nước này chuẩn bị cho cuộc bầu cử trong tháng này.

Cuộc bầu cử vào ngày 23 tháng 10 đánh dấu cuộc bầu cử lần đầu tiên của Tunisia kể từ khi diễn ra cuộc cách mạng lật đổ cựu Tổng thống Zine el-Abidine Ben Ali.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG