Đường dẫn truy cập

Khối G8 thảo luận về viện trợ sau những cuộc nổi dậy Mùa Xuân Ả Rập


Bộ trưởng Tài chánh Pháp Francois Baroin chụp hình chung với các giới chức lãnh đạo tài chánh của các nước dự hội nghị tại Marseille, Pháp, ngày 10 tháng 9, 2011

Các vị bộ trưởng tài chánh và thống đốc ngân hàng trung ương của các nước phát triển nhất thế giới đang họp tại Marseilles, Pháp, sang tới ngày thứ nhì để bàn về việc chấn hưng kinh tế toàn cầu.

Các giới chức của các nước thuộc khối G7 và Nga hôm nay dành ngày họp thứ nhì để cam kết các khoản viện trợ dành cho các nước Trung Đông và Bắc Phi nhằm tài trợ cho những nỗ lực cải cách sau các cuộc nổi dậy Mùa Xuân Ả Rập.

Các giới chức Libya, Ai Cập, Jordan, Maroc và Tunisia đang trình bày với khối G8 về kế hoạch cải cách kinh tế và chờ nghe về những sự trợ giúp mà họ có thể trông đợi từ các cường quốc kinh tế thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG