Đường dẫn truy cập

Từ tháng 9, Mỹ cho dân tiêm tăng cường liều vaccine thứ ba


Tổng thống Joe Biden loan báo kế hoạch tiêm rộng rãi liều vaccine tăng cường thứ ba, tại Tòa Bạch Ốc ngày 18/8/2021.

Chính phủ Mỹ ngày 18/8 loan báo kế hoạch tiêm rộng rãi liều vaccine tăng cường thứ ba bắt đầu từ ngày 20/9 tới đây trong lúc lây nhiễm tăng cao vì biến thể Delta, viện dẫn dữ liệu cho thấy sự bảo vệ của vaccine giảm bớt theo thời gian.

Các giới chức Mỹ đang chuẩn bị tiêm chủng liều vaccine thứ ba cho những ai đã tiêm hai liều vaccine của Moderna và Pfizer ít nhất cách đây 8 tháng, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh thông báo.

Quan chức y tế Mỹ cho hay họ dự kiến những ai đã tiêm vaccine Johnson & Johnson duy nhất một liều cũng sẽ cần tiêm tăng cường thêm một liều nữa.

Thoạt đầu sẽ tiêm tăng cường cho các nhân viên y tế, những người trong viện dưỡng lão và người cao niên, trong số những nhóm đầu tiên được tiêm chủng vào cuối năm ngoái-đầu năm nay, các quan chức y tế hàng đầu của Mỹ cho biết trong một tuyên bố chung.

Ngày càng có bằng chứng cho thấy sự bảo vệ của vaccine phai dần sau nửa năm, đặc biệt nơi người lớn tuổi có bệnh nền. Các giới chức viện dẫn lý do này trong quyết định cho tiêm liều vaccine tăng cường, nhưng nhấn mạnh các liều vaccine được Mỹ chấp thuận cho sử dụng khẩn cấp chứng tỏ “hiệu nghiệm đáng kể” trong việc giảm nguy cơ bệnh nặng, nhập viện và tử vong vì COVID.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG