Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ tiêm vaccine COVID-19 bổ sung cho những người có nguy cơ cao


Bác sĩ Anthony Fauci phát biểu hôm 20/7/2021.

Hoa Kỳ đang lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 tăng cường cho những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương càng sớm càng tốt, giữa lúc các ca nhiễm COVID-19 mới tiếp tục gia tăng, Reuters dẫn lời chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Bác sĩ Anthony Fauci, cho biết hôm 5/8.

Hoa Kỳ làm theo Đức, Pháp và Israel trong việc tiêm mũi vaccine tăng cường, phớt lờ lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ưu tiên vaccine cho nhiều người hơn trên khắp thế giới được tiêm mũi đầu tiên.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ cần phải cấp phép đầy đủ cho vaccine COVID-19 hoặc sửa đổi giấy phép sử dụng khẩn cấp trước khi các quan chức có thể đề nghị các mũi tiêm bổ sung, nhưng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đang nỗ lực để tiêm liều thứ ba sớm hơn trong một số trường hợp nhất định, các quan chức cho biết tại một cuộc họp vào tháng trước.

Bác sĩ Fauci nói trong một cuộc họp báo: “Điều tối quan trọng là chúng ta nên tiêm tăng cường cho những người có nguy cơ này, và chúng tôi đang làm việc để thực hiện điều đó.” Ông nói thêm rằng chỉ với các liều tiêm hiện có [hai liều] thì những người suy giảm miễn dịch có thể không được bảo vệ đầy đủ.

Bác sĩ Fauci cho biết số ca nhiễm gia tăng do sự lây lan mạnh của biến thể Delta ở Hoa Kỳ có thể hạn chế được bằng cách tiêm bổ sung.

Nhà Trắng hôm 5/8 cho biết 7 bang của Hoa Kỳ có tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 thấp nhất chiếm một nửa số ca nhiễm mới và số ca nhập viện của cả nước trong tuần trước.

Ông Jeff Zient, điều phối viên COVID-19 của Tổng thống Joe Biden, phát biểu tại cuộc họp báo cho biết các tiểu bang này là Florida, Texas, Missouri, Arkansas, Louisiana, Alabama và Mississippi.

XS
SM
MD
LG