Đường dẫn truy cập

TT Trump thắng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang New Hampshire


TT Donald Trump và Cố vấn Cấp cao Nhà Trắng Ivanka Trump tại TP. Manchester, bang New Hampshire, ngày 10/02/2020.
TT Donald Trump và Cố vấn Cấp cao Nhà Trắng Ivanka Trump tại TP. Manchester, bang New Hampshire, ngày 10/02/2020.

Tổng thống Donald Trump đã đánh bại đối thủ còn lại trong nội bộ đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire vào tối ngày 11/2, theo trang Politico.

Tổng thống Trump đã giành chiến thắng với khoảng 83% phiếu bầu. Ông Bill Weld, cựu thống đốc của bang láng giềng Massachusetts, đứng thứ nhì với số phiếu thua xa ông Trump.

Dù vậy, ông Trump vào tối ngày 11/2 phàn nàn rằng chiến thắng của ông đã bị lu mờ bởi kết quả bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.

“Truyền thông Fake News [tin thất thiệt] cứ ca ngợi cuộc bầu cử của phe Dân chủ, nhưng họ chẳng có gì quá tuyệt vời”, ông Trump viết trên Twitter, khi nhận định về hàng tá bản tin viết về cuộc bầu cử của phe Dân chủ.

Hãng tin AP tuyên bố ông Trump là người chiến thắng ngay sau khi các đơn vị bầu cử đóng cửa.

Bốn năm trước, ông Trump đã giành chiến thắng trong kỳ bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire và giúp đưa ông đến Nhà Trắng. Nhưng trong ngày tổng tuyển cử năm 2016, ông Trump đã thua bà Hillary Clinton tại bang này với số phiếu sít sao.

Theo AP, từ trước đến nay, ông Trump nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Đảng Cộng hòa, và chiến dịch tranh cử của ông đã tích cực giành quyền kiểm soát quá trình đề cử của đảng để đưa hội nghị đề cử của đảng vào tháng 8 tới đây thành một chiến dịch “quảng bá trên TV trong bốn ngày”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG