Đường dẫn truy cập

 TT Trump sẽ ra sân bay đón Pompeo và 3 công dân Mỹ


Tư liệu: NT Mike Pompeo (trái), lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un (giữa), và TT Trump (phải) REUTERS/Yuri Gripas (L) & KCNA handout via Reuters & Kevin Lamarque (R) -

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư nói rằng 3 công dân Mỹ đã bị giam cầm ở Triều Tiên đã được trả tự do và đang trên đường về nước trên máy bay chở Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo.

Hãng tin Reuters dẫn trang Twitter cá nhân của Tổng thống Trump, viết:

“Tôi lấy làm vui mừng thông báo cho quý vị rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đang trên đường về nước từ Triều Tiên với 3 người đàn ông tuyệt vời mà tất cả mọi người đều mong mỏi gặp mặt. Cả ba đều đang trong tình trạng sức khỏe tốt.”

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ có mặt để đón Ngoại trưởng Pompeo và 3 công dân Mỹ khi máy bay của họ đáp xuống căn cứ không quân Andrews bên ngoài thủ đô Washington vào lúc 2 giờ sáng thứ Năm 10/5.

Số phận của 3 công dân Mỹ gốc Triều Tiên gồm các ông Kim Hak-song, Tony Kim và Kim Dong-chul, là một trong các đề tài ‘nhạy cảm’ trong thời gian dẫn tới cuộc gặp đầu tiên lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên.

TT Trump phái Ngoại trưởng Pompeo tới Bình Nhưỡng để đưa 3 công dân Mỹ vừa nêu tên về nước sau khi Mỹ kêu gọi lãnh tụ Kim trả tự do cho họ như một cử chỉ thiện chí và thành thực trước cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều, theo dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, hoặc đầu tháng 6.

VOA Express

XS
SM
MD
LG