Đường dẫn truy cập

TT Trump: Đức tin là ‘cốt lõi của tự do và đời sống người Mỹ’


Tổng thống Donald Trump tham dự "Ngày toàn quốc cầu nguyện" ở Washington hôm 8/2/2018.
Tổng thống Donald Trump tham dự "Ngày toàn quốc cầu nguyện" ở Washington hôm 8/2/2018.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói các quyền của con người là do Thượng Đế ban cho và “đức tin là cốt lõi của tự do và đời sống người Mỹ”.

Phát biểu hôm 8/2 tại sự kiện Ngày toàn quốc cầu nguyện hàng năm ở thủ đô Washington, ông Trump nói: “Các quyền của chúng ta không do con người mang lại, mà do Đấng Sáng Thế ban cho. Không có điều gì, không có thế lực nào có thể lấy đi các quyền đó”.

Tổng thống Hoa Kỳ nói thêm rằng đức tin đã trở thành động lực thúc đẩy những nỗ lực không mệt mỏi trong năm qua để tìm kiếm “công lý và hòa bình” trong cuộc chiến chống nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Ông nói: “Trong nhiều năm, ISIS đã tra tấn tàn bạo và giết hại Kitô hữu, người Do Thái giáo, các tôn giáo thiểu số và vô số người Hồi giáo”.

Ông Trump ca ngợi nỗ lực của liên minh trong việc đánh bại ISIS trong năm qua, nói rằng nỗ lực đó đã “giải phóng gần 100% lãnh thổ bị chiếm giữ gần đây bởi những kẻ giết người ở Iraq và khắp Syria”.

Đây là lần xuất hiện thứ hai của ông Trump tại Ngày cầu nguyện quốc gia, một sự kiện phi hệ phái do tổ chức The Fellowship Foundation, một tổ chức tôn giáo cổ vũ cho giáo lý về Chúa Giêsu, có trụ sở tại Hoa Kỳ, tổ chức.

Các tổng thống Mỹ, kể từ khi Tổng thống Dwight Eisenhower, người làm việc tại Nhà Trắng từ năm 1953 đến năm 1961, đều tham dự vào buổi cầu nguyện, vốn xưa nay thu hút các nhà truyền giáo và hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới quy tụ về.

Tổng thống Trump được các tín đồ Hội thánh Tin lành Phúc âm ủng hộ nồng nhiệt. Họ cũng là những người đã giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Các Kitô hữu cũng hoan nghênh nhiều hoạt động của Tổng thống Trump trong năm đầu tiên của ông tại Nhà Trắng, bao gồm các nỗ lực làm suy yếu các quy tắc điều hành hoạt động chính trị của các nhóm tôn giáo nhất định, sự công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel của ông, và việc ông bổ nhiệm các thẩm phán bảo thủ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG