Đường dẫn truy cập

Khảo sát: Ông Trump không phải kiểu mẫu cho trẻ noi gương


Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là một kiểu mẫu tốt cho trẻ em noi gương, theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến công luận toàn quốc do Đại học Quinnipiac vừa công bố.

90% cử tri được hỏi cho rằng nhất thiết Tổng thống phải là một người gương mẫu. Tuy nhiên, đa số những người tham gia cuộc khảo sát (67%) cho rằng ông Trump không phải là một người gương mẫu cho trẻ em noi theo. Những người có ý kiến ngược lại chiếm tỷ lệ 29%.

Số điểm kém dành cho ông Trump không phân biệt độ tuổi, trình độ học vấn, giới tính, sắc tộc hay đảng phái của những người được hỏi, ngoại trừ những người thuộc đảng Cộng hòa mà ông Trump là một thành viên.

72% cử tri theo đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump là gương mẫu tốt cho trẻ noi theo, 22% tin tưởng điều ngược lại.

Điểm số của ông Trump về đạo đức lãnh đạo cũng thấp. 63% cử tri được thăm dò không tin ông Trump mang đến cho quốc gia một sự lèo lái nguyên tắc, chỉ 33% cho rằng ông làm được điều này.

58% cử tri không tán thành cách làm việc của ông Trump, tỷ lệ tán thành là 36%.

Trợ lý Giám đốc nơi thực hiện cuộc khảo sát Tim Malloy nói: “Chỉ 27% cử tri Mỹ cho biết họ tự hào có ông Donald Trump là Tổng thống, trong khi 53% nói họ cảm thấy xấu hổ, tỷ lệ thua 2-1.”

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 19 đến ngày 23 tháng Giêng năm nay.

Tỷ lệ cho rằng ông Trump không thành thật là 60% so với 35% tin điều ngược lại.

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG