Đường dẫn truy cập

TT Obama được yêu cầu gửi thuốc chữa Ebola thử nghiệm tới Tây Phi


Hiện không có thuốc chủng hay thuốc chữa cả cho bệnh Ebola.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói vẫn quá sớm để có thể xem xét tới việc gửi thuốc chữa Ebola thử nghiệm đến Tây Phi, là loại thuốc dường như đang giúp 2 người Mỹ bị nhiễm vi rút này hồi phục.

Hôm thứ tư, vào cuối cuộc họp thượng đỉnh châu Phi ba ngày tại Washington, ông Obama nói rằng “chúng ta phải để khoa học dẫn đường” khi phát biểu về việc đưa thuốc ZMapp đến vùng này.

Tổng thống Obama nói rằng các nước đã bị ảnh hưởng bởi virus nên tập trung vào việc xây dựng một cơ sở hạ tầng y tế công cộng vững chắc.

Loại thuốc thử nghiệm này chưa được thử nghiệm trên người hay được phép sử dụng trên người.

Tổ chức Y Tế Thế Giới hôm thứ tư cho biết tổng số thương vong của dịch Ebola ở tây Phi đã lên đến 932 người, từ tổng số 1.700 ca lây nhiễm.

Liberia và Sierra Leone có số tử vong và lây nhiễm Ebola cao nhất.

Tuần tới, Tổ Chức Y Tế Thế Giới sẽ triệu tập một ủy ban đạo đức y khoa để quyết định xem ZMapp có nên được phân phát cho một số người bệnh Ebola ở tây Phi hay không.

Bệnh nhân nhiễm Ebola có thể bị sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đau ruột hoặc chảy máu không cầm được trên bất cứ vết thương mở nào trên cơ thể. Hiện không có thuốc chủng hay thuốc chữa cho bệnh này.

Cũng trong ngày hôm qua, bệnh viện Thành Phố New York, nơi đã xét nghiệm một bệnh nhân nghi nhiễm Ebola, cho biết cuộc xét nghiệm này có kết quả âm tính.

Hình ảnh dịch bệnh Ebola hoành hành ở Tây Phi:

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG