Đường dẫn truy cập

Xác nạn nhân Ebola chất đống trong lúc số tử vong gia tăng


Nhân viên y tế khiêng thi thể nạn nhân tử vong vì Ebola tại Kenema, Sierra Leone.
Nhân viên y tế khiêng thi thể nạn nhân tử vong vì Ebola tại Kenema, Sierra Leone.

Các giới chức Liberia đang chật vật ứng phó với số người chết vì dịch Ebola ngày càng nhiều nhưng chưa được chôn cất tại những cộng đồng có dịch.

Truyền thông địa phương cho biết hệ thống y tế bị quá tải khiến cho nhiều thi thể bị mang vất ở một số cộng đồng và không được mai táng trong vòng nhiều ngày. Một bản tin cho biết có đến 37 xác được phát giác hôm chủ nhật tại một khu vực của thủ đô Monrovia.

Bộ trưởng Thông tin Liberia, ông Lewis Brown, cho đài VOA biết rằng chính quyền cảm thấy bất ngờ trước việc một số cộng đồng không muốn xác nạn nhân Ebola được chôn cất tại cộng đồng của họ.

Ông Brown cho biết Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf đã ra lệnh hỏa thiêu xác những người thiệt mạng vì Ebola.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết số tử vong của trận dịch Ebola hiện nay là 887 người, trong đó có 255 người ở Liberia.

Trong khi đó, một chiếc máy bay được thiết kế đặc biệt đã chở một nhà truyền giáo Mỹ nhiễm Ebola ra khỏi Liberia sáng sớm hôm nay.

Bà Nancy Writebol dự kiến sẽ về tới Mỹ xế ngày hôm nay và sẽ được chữa trị tại Bệnh viện Đại học Emory ở thành phố Atlanta cùng với một Bác sĩ Mỹ khác bị nhiễm vi rút nguy hiểm này trong lúc chữa trị bệnh nhân ở Liberia.

Hôm qua, các giới chức của một bệnh viện ở New York cho biết một người đàn ông bị sốt cao và đau bụng đã vào phòng cấp cứu và đã được cách ly ngay.

Họ cho biết bệnh nhân này hồi gần đây đã du hành tới một nước ở Tây Phi đang có dịch và đang được xét nghiệm. Chưa có chi tiết nào khác về người này được công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG