Đường dẫn truy cập

Bệnh nhân thứ nhì nhiễm virút Ebola về đến Mỹ


Bà Nancy Writebol cùng với các trẻ em ở Liberia

Nhân viên cứu trợ người Mỹ thứ nhì bị nhiễm virút Ebola được đưa đến Bệnh viện thuộc Đại học Emory ở Atlanta, bang Georgia, để chữa trị, hôm thứ Ba, được cho biết tình trạng sức khỏe đã tốt hơn đôi chút.

Bà Nancy Writebol được đưa đến Emory bằng xe cứu thương từ căn cứ không quân, nơi máy bay đưa bà từ Liberia về hạ cánh trước đó trong ngày.

Bà Writebol bị nhiễm virus độc hại này trong khi làm việc tại bệnh viện ở Monrovia, Liberia cùng với bác sĩ Mỹ Kent Brantly. Bác sĩ Brantly cũng đang được điều trị tại Emory. Cả hai bệnh nhân được chữa trị trong một khu cách ly an ninh chặt chẽ

Hiện chưa có phương thức chữa trị hay vắc xin ngừa virút Ebola được chấp thuận. Tuy nhiên cả 2 bệnh nhân này được cho dùng một loại thuốc còn trong vòng thử nghiệm, bào chế từ lá thuốc lá.

Trên 900 người ở Tây Phi đã qua đời trong vụ bộc phát Ebola hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG