Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tiếp tục tuần tra Biển Đông trong dịp Tết Nguyên Đán


Tàu hải giám 27 của Trung Quốc tuần tra trung vùng biển Hoa Đông.
Hai đội tàu hải giám của Trung Quốc đang tiến hành các nhiệm vụ tuần tra thường kỳ trên Biển Đông và biển Hoa Đông trong các ngày lễ Tết Nguyên Đán.

Tân Hoa xã trích dẫn nguồn tin từ Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc cho biết đội tàu bao gồm Hải giám 75 và Hải giám 167 tuần tra ở Biển Đông.

Bốn tàu Hải giám 50, 51, 66, và 137 thực thi nhiệm vụ tại các vùng biển xung quanh quần đảo Điếu Ngư Đài trong biển Đông Trung Hoa.

Thông cáo đăng trên trang web của Cục Hải dương Quốc gia nói hai đội tàu hải giám này sẽ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đảm bảo quyền hàng hải và lợi ích quốc gia cũng như bảo vệ chủ quyền lãnh hải.

Khu vực biển Đông Trung Hoa là nơi có tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc, Đài Loan, và Nhật Bản trong khi tranh chấp chủ quyền các khu vực trong Biển Đông giữa Trung Quốc với các nước ASEAN bao gồm Việt Nam đang leo thang.

Nguồn: CNA, U.S. Marine Corps Forces

Xem bình luận (22)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG