Đường dẫn truy cập

Philippines ngưng bán địa cầu 'lưỡi bò' do Trung Quốc sản xuất


Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
Chính quyền Philippines yêu cầu tất cả các nhà sách trên toàn quốc ngưng bán các quả địa cầu do Trung Quốc sản xuất vì có in hình bản đồ đường lưỡi bò 9 đoạn của Bắc Kinh giành chủ quyền hầu hết toàn bộ Biển Đông kể cả các khu vực đang có tranh chấp với các nước bao gồm Philippines và Việt Nam.

Các cửa hiệu văn hóa phẩm ở Philippines đã đồng ý bỏ sản phẩm này ra khỏi các gian hàng của mình sau khi chính phủ thông báo rằng địa cầu do Trung Quốc sản xuất in các thông tin sai lệch.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hong Kong ngày 13/2 dẫn lời phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez, nhấn mạnh bản đồ đường lưỡi bò của Trung Quốc vi phạm luật biển quốc tế.

Trước đó, cùng với Việt Nam, Philippines đã từ chối đóng dấu thị thực visa trên passport của công dân Trung Quốc vì trong đó có in bản đồ đường lưỡi bò của Bắc Kinh.

Thay vào đó, Philippines và Việt Nam cấp visa rời cho du khách Trung Quốc.

Nguồn: Press Trust of India, South China Morning Post

Xem bình luận (16)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG