Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ tuần tra ngư nghiệp hằng ngày ở Biển Đông vào năm 2014


Tàu hải giám của Trung Quốc.
Trung Quốc vừa loan báo bắt đầu từ năm sau sẽ tiến hành các cuộc tuần tra hằng ngày bảo vệ quyền ngư nghiệp của Trung Quốc ở Biển Đông.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Cục trưởng Cục Ngư chính Hải Nam thuộc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ngày 7/2 cho biết khung thời gian của các cuộc tuần tra như kế hoạch tùy thuộc vào khả năng thực thi của Cục trong vòng 2 năm tới khi cơ quan này bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng.

Ông Ngô Tráng nói năm 2012 vừa qua là năm thách thức căng thẳng nhất, và vì vậy, Cục Ngư chính Hải Nam giữ lập trường kiên định trong việc tuần tra ngư trường và bảo vệ ngư nghiệp.

Ông Ngô nhấn mạnh cơ quan ngư chính Hải Nam sẽ tiếp tục được bổ sung để bảo đảm vững mạnh hơn nữa quyền lợi của ngư dân Trung Quốc và bảo vệ chủ quyền lãnh hải quốc gia.

Nguồn: Xinhua, Global Times

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG