Đường dẫn truy cập

‘Trung Quốc có thể kiểm soát ‘hệ điều hành’ thế giới’


Tin tặc tấn công mạng.

Tây phương phải hành động khẩn cấp để đảm bảo là Trung Quốc không chế ngự những công nghệ quan trọng của thế kỷ 21; hoặc quốc gia Cộng sản này sẽ kiểm soát hữu hiệu hệ điều hành toàn cầu của thế giới, người đứng đầu tình báo mạng Anh nói ngày 23/4.

“Đe dọa của hành động của Nga là tìm chỗ yếu trong một ứng dụng rõ rệt trên điện thoại của bạn-việc này có tiềm năng nghiêm trọng, nhưng bạn có thể sử dụng một phương cách thay thế,” ông Jeremy Fleming, Giám đốc Trụ sở Thông tin Liên lạc của Chính phủ (GCHQ) nói với Đại học Hoàng gia London.

“Tuy nhiên mối quan tâm là kích cở và sức nặng công nghiệp của Trung Quốc, có nghĩa là nước này có khả năng kiểm soát hệ điều hành toàn cầu,” ông nói.

“Những quốc gia như Trung Quốc là những nước thi hành nhiều công nghệ mới nổi đang thay đổi môi trường kỹ thuật số,” ông Fleming nói. “Họ có một tầm nhìn cạnh tranh đối với không gian mạng trong tương lai và đang đóng một vai trò mạnh mẽ trong những cuộc tranh luận về các qui định và tiêu chuẩn quốc tế.”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG