Đường dẫn truy cập

Tình nghi tin tặc Trung Quốc do thám Trung tâm Tài chính Quốc gia của Mỹ


Ảnh hai tin tặc Trung Quốc bị FBI truy nã.
Ảnh hai tin tặc Trung Quốc bị FBI truy nã.

Các nghi can tin tặc Trung Quốc khai thác một khuyết điểm của nhu liệu do SolarWinds Corp chế tạo để xâm nhập các máy tính của chính phủ Mỹ hồi năm ngoái, Reuters dẫn lời 5 người thạo tin cho hay.

Hai người trong số này được báo cáo vụ việc cho biết các nhà điều tra FBI mới đây phát hiện Trung tâm Tài chính Quốc gia, cơ quan lương bổng liên bang trong Bộ Nông nghiệp, nằm trong số các cơ quan bị ảnh hưởng. Việc này làm dấy lên quan ngại rằng dữ liệu của hàng ngàn nhân viên chính phủ Mỹ có thể bị lấy cắp.

Lỗi phần mềm bị nhóm tin tặc Trung Quốc khai thác khác với lỗi mà Hoa Kỳ từng cáo buộc các hoạt vụ chính phủ Nga dùng để đánh cắp dữ liệu của 18.000 khách hàng SolarWinds, trong đó có những cơ quan liên bang nhạy cảm, bằng cách xâm nhập phần mềm theo dõi mạng lưới Orion của công ty.

Các nhà nghiên cứu an ninh trước đây từng cho biết có một nhóm tin tặc thứ hai lạm dụng phần mềm của SolarWinds cùng thời với vụ xâm nhập của Nga.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói bất cứ cáo buộc nào cũng phải có bằng chứng hậu thuẫn và rằng ‘Trung Quốc kiên quyết phản đối và chống lại bất cứ hình thức tấn công mạng và đánh cắp nào trên mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG