Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đáp trả người đứng đầu nhân quyền LHQ về luật áp dụng cho Hong Kong


Cao Ủy trưởng Nhân quyền Liên hiệp quốc Michelle Bachelet.

Ngày 19/6 Trung Quốc nói những nhận định “không chính xác” của người đứng đầu nhân quyền Liên hiệp quốc Michelle Bachelet liên hệ đến luật an ninh quốc gia được đề nghị cho Hong Kong là “can thiệp lớn vào chủ quyền và công việc nội bộ của Trung Quốc.”

Vào sáng ngày 19/6, bà Bachelet đưa ra một tuyên bố nói rằng bất cứ luật an ninh mới nào áp đặt lên Hong Kong “phải hoàn toàn tuân thủ với những cam kết của Trung Quốc về nhân quyền” và những hiệp ước quốc tế bảo vệ những quyền tự do dân sự và chính trị.

Vài giờ sau đó, phái bộ Trung Quốc tại Liên hiệp quốc ở Geneva nói trong một tuyên bố: “Những nhận xét này can thiệp lớn vào chủ quyền và những vấn đề nội bộ của Trung Quốc và vi phạm những mục đích và nguyên tắc của Hiến chương Liên hiệp quốc, Trung Quốc bày tỏ sự bất bình và phản đối mạnh mẽ. Những lời phản đối đã được đưa lên Cao Ủy trưởng Nhân quyền và Văn phòng của bà.”

Luật về an ninh quốc gia “nằm trong phạm vi chủ quyền của một quốc gia”, tuyên bố nói thêm.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG