Đường dẫn truy cập

Trump muốn cấp ngân phiếu 1 ngàn đô cho dân Mỹ để giảm cú sốc corona 


Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo về dịch bệnh Covid-19
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo về dịch bệnh Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/3 loan báo kế hoạch cấp tiền do dân Mỹ ngay lập tức để xoa dịu cú sốc kinh tế từ cuộc khủng hoảng virus corona và cho biết các bệnh viện kiểu quân y có thể sẽ được triển khai tới các khu vực bị virus hoành hành để chăm sóc bệnh nhân.

Xuất hiện bên cạnh Tổng thống ở phòng họp báo Toà Bạch Ốc, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, cho biết ông đang bàn với giới lãnh đạo Quốc hội một kế hoạch gửi ngân phiếu lập tức tới những người dân bị thất tán vì virus corona. Ông Trump cho biết một số người có thể được nhận 1 ngàn đô la tiền hỗ trợ từ chính phủ và dự đoán rằng những khó khan kinh tế có thể cam go trong ngắn hạn nhưng kinh tế rốt cuộc sẽ hồi sinh.

“Chúng ta sẽ thắng, tôi nghĩ chúng ta sẽ thắng nhanh hơn người ta nghĩ, tôi hy vọng vậy,” ông Trump nói giữa các nhà cố vấn hàng đầu.

Phó Tổng thống Mike Pence cho hay chính phủ đang kêu gọi các công ty xây dựng góp tặng các bệnh viện khẩu trang N95.

Dịch bệnh COVID-19 tác động nặng nề tới ngành công nghiệp hàng khọng và các lĩnh vực kinh tế khác của Mỹ, dẫn tới số người thất nghiệp ngày càng tăng.

Ông Trump kêu gọi người Mỹ chớ du hành trong lúc này và cho biết ông không loại trừ khả năng giới hạn du hành tới một số nơi trên đất nước.

VOA Express

XS
SM
MD
LG