Đường dẫn truy cập

Đức chặn Mỹ lôi kéo công ty nghiên cứu vaccine chống virus Corona


Tổng thống Trump và Thủ tướng Ireland Leo Varadkar bông đùa về chuyện không bắt tay trong cuộc gặp ở Nhà Trắng hôm 12/3.

Berlin đang tìm cách ngăn chặn Washington thuyết phục một công ty Đức đang nghiên cứu vaccine chống virus Corona chuyển sang Mỹ, theo Reuters.

Hãng tin Anh dẫn lời các chính trị gia Đức nói rằng không một nước nào nên độc quyền về bất kỳ một loại vaccine nào trong tương lai.

Các nguồn tin trong chính phủ Đức hôm 15/3 nói với Reuters rằng chính quyền Mỹ đang tìm cách tiếp cận một loại vaccine tiềm năng chống COVID-19 mà công ty CureVac của Đức đang nghiên cứu.

Trước đó, tờ Welt am Sonntag của Đức đưa tin rằng Tổng thống Trump đã đề nghị cấp vốn để thuyết phục CureVac chuyển sang Mỹ, và chính phủ Đức sau đó cũng đã có đề xuất về tài chính để thuyết phục công ty này ở lại Đức.

Tờ Welt am Sonntag cũng dẫn lời một nguồn tin giấu tên của Đức nói rằng ông Trump muốn độc quyền tiếp cận vaccine trị virus Corona cho Mỹ và “chỉ cho riêng Mỹ”.

Một phát ngôn viên Bộ Kinh tế Đức nói rằng Berlin “rất quan tâm” tới việc sản xuất vaccines ở Đức và châu Âu, theo Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG