Đường dẫn truy cập

Trump giục ra luật cấm 'bump stock'


Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/2 loan báo đã ký bản ghi nhớ chỉ thị Bộ Tư pháp đề xuất luật cấm tất cả các thiết bị giúp chuyển đổi những khẩu súng bán tự động thành súng trường hoàn toàn tự động (còn được gọi là bump stock) vốn được dùng trong vụ thảm sát Las Vegas hồi năm ngoái.

Loan báo của ông Trump được đưa ra vài ngày sau vụ xả súng học đường khiến 17 người chết tại một trường trung học ở Florida.

Thiết bị ông Trump nhắc tới từng được sử dụng trong vụ xả súng bừa bãi tại Las Vegas tháng 10/2017 khiến 58 người thiệt mạng.

Các giới chức Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Trump ngày 21/2 có buổi ‘lắng nghe ý dân’, gặp gỡ giáo viên, học sinh trước khi thảo luận với giới chức tiểu bang và địa phương vào ngày 22/2 về các phương cách bảo đảm an toàn cho học đường.

Ông Trump cũng tỏ dấu cho biết ông mở ngỏ việc siết chặt, có giới hạn, các cuộc kiểm tra lý lịch những ai mua súng đạn.

Theo AP

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG