Đường dẫn truy cập

Ông Trump vấp chỉ trích vì lên án FBI vụ xả súng


Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vấp phải nhiều chỉ trích sau khi lên án Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) dành quá nhiều thời gian điều tra vụ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ nên bỏ qua các dấu hiệu có thể giúp ngăn chặn vụ xả súng chết chóc tại trường học ở Florida.

Tuy nhiên, theo Reuters, ông Trump không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để liên hệ chuyện điều tra Nga và việc FBI không thể ngăn vụ xả súng làm 17 người chết.

Các học sinh sống sót trong vụ thảm sát đã lên án ông Trump vì liên kết hai vụ việc.

“Trời ơi. 17 bạn học và bạn bè của tôi ra đi và ông cả gan lái chuyện này về Nga???!!!” Morgan William, 16 tuổi, viết trên Twitter.

Một số nhà lập pháp, trong đó có cả đảng viên Cộng hòa, cũng bác bỏ chuyện gắn kết hai vụ việc của ông Trump.

“Nhiều người ở FBI đang làm hết sức để bảo đảm an toàn cho chúng ta. Đây là hai vụ việc riêng rẽ”, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Tim Scott nói trên kênh CBS, theo Reuters.

Còn cựu quyền Bộ trưởng Tư pháp Sally Yates tweet: “Tổng thống của chúng ta sử dụng bi kịch để công kích một cuộc điều tra về sự can thiệp của kẻ thù nước ngoài vào nền dân chủ của chúng ta”.

Reuters cho biết FBI chưa tức thời hồi đáp yêu cầu bình luận về bình luận của ông Trump.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG