Đường dẫn truy cập

Triều Tiên muốn ‘ngang bằng’ lực lượng với Mỹ


Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un

Mục tiêu của Triều Tiên là đạt được ‘ngang bằng’ lực lượng quân sự với Mỹ, theo tuyên bố của thông tấn xã nhà nước đưa ra hôm 16/9, một ngày sau khi lãnh tụ Kim Jong Un ra lệnh phóng thử phi đạn Hwasong-12 từ tầm trung đến tầm xa bay ngang qua không phận Nhật rơi xuống Thái Bình Dương.

“Mục tiêu chung cuộc của chúng ta là đạt được ngang bằng lực lượng thực sự với Mỹ và làm cho giới cầm quyền Hoa Kỳ không dám nhắc tới phương án quân sự với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên,” bản tin dẫn lời ông Kim nhấn mạnh.

Chưa đầy một tháng, Bình Nhưỡng đã hai lần phóng phi đạn bay ngang qua Nhật, lần mới nhất sáng 15/9, theo giờ địa phương.

Hành động của Triều Tiên khiến Mỹ nhắc lại rằng có phương án quân sự để đối phó với Triều Tiên, một tín hiệu cho thấy sự kiên nhẫn của Washington trong đường lối ngoại giao với Bình Nhưỡng đang cạn dần.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG