Đường dẫn truy cập

Triều Tiên bắn thêm tên lửa, lên án Mỹ tập trận


Truyền hình Hàn Quốc loan tin một vụ bắn tên lửa của Triều Tiên.
Truyền hình Hàn Quốc loan tin một vụ bắn tên lửa của Triều Tiên.

Triều Tiên tiếp tục phô trương vũ khí bằng cách bắn hai phi đạn tầm ngắn ra ngoài biển hôm 6/8 trong khi lên án Mỹ và Hàn Quốc vẫn tiếp tục các cuộc diễn tập quân sự, theo AP.

Quân đội Hàn Quốc thông báo cho truyền thông về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vài phút trước khi Bình Nhưỡng tố cáo Washington và Seoul bắt đầu cuộc tập trận chung vào ngày 5/8.

AP dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng cuộc tập trận Mỹ-Hàn là một cuộc diễn tập xâm lược, buộc Bình Nhưỡng “phải phát triển, thử nghiệm và triển khai các phương tiện vật chất cần thiết để có thể bảo vệ đất nước.”

Tuyên bố nói rằng Bình Nhưỡng vẫn cam kết đối thoại, nhưng có thể tìm kiếm một ‘con đường mới’, nếu các đồng minh không thay đổi vị thế của họ.

“Một điều quá hiển nhiên là không thể nào trông đợi một cuộc đối thoại mang tính xây dựng tại thời điểm khi mà một cuộc diễn tập cho chiến tranhđang được tiến hành nhắm vào đối tác trong cuộc đối thoại.” bản tuyên bố nói.

“Chúng tôi vẫn không thay đổi lập trường là giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại. Nhưng khi nào mà các động thái quân sự thù nghịch vẫn tiếp diễn thì triển vọng đối thoại vẫn còn mù mờ.”

Tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc cho biết hai tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng có khả năng là tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG