Đường dẫn truy cập

Triều Tiên nói không ghi nhận người nhiễm COVID-19


Trong báo cáo mới nhất gửi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên cho biết không ghi nhận bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào.

Trong một email gửi cho hãng tin AP hôm 7/4, WHO cho biết Triều Tiên đã báo cáo rằng tính tới ngày 1/4, nước này đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 đối với 23.121 người và tất cả có kết quả âm tính.

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ về việc liệu Triều Tiên có thực sự hoàn toàn không chịu tác động gì của COVID-19 hay không, vì nước này có hệ thống y tế yếu kém cũng như có đường biên giới lỏng lẻo với Trung Quốc, vốn là huyết mạch kinh tế của Triều Tiên.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, Triều Tiên đã hạn chế gắt gao giao thương qua biên giới, cấm khách du lịch, yêu cầu các nhà ngoại giao về nước và huy động nhân viên y tế để tiến hành cách ly đối với hàng chục nghìn người có biểu hiện bệnh.

Triều Tiên tuần này đã trở thành quốc gia đầu tiên không tham gia Thế vận hội Tokyo vì lo ngại COVID-19.

Trong khi đó, nước láng giềng Hàn Quốc hôm 7/4 thông báo các ca nhiễm mới tăng mạnh nhất trong vòng gần 3 tháng.

668 ca nhiễm ghi nhận hôm 7/4 là mức cao nhất kể từ ngày 8/1, khi Hàn Quốc thông báo 674 ca bệnh.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Hàn Quốc đã xác nhận 106.898 ca nhiễm và 1.756 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG