Đường dẫn truy cập

TT Obama nhận trách nhiệm sửa chữa website mua bảo hiểm y tế


Tổng thống Mỹ Barack Obama nói ông chịu hoàn toàn trách nhiệm bảo đảm các vấn đề với website mua bảo hiểm y tế được sửa chữa càng sớm càng tốt.

Phát biểu tại Boston ở vùng đông bắc hôm thứ Tư, Tổng thống nói website này quá chậm và quá nhiều người tìm mua bảo hiểm đang bị kẹt. Ông nói ông không hài lòng và không có lý do nào có thể biện minh cho trục trặc này.

Nhưng ông nói website Obamacare tựu trung sẽ là cách dễ dàng nhất để người dân Mỹ mua bảo hiểm y tế.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Kathleen Sebelius đã ngỏ lời xin lỗi trước một ủy ban điều trần quốc hội về website đang gặp trục trặc này. Bà gọi là những vấn đề kỹ thuật đó là một "thất bại đáng xấu hổ".

Nhưng bà Sebelius cho biết bà đã cử ra một ban quản lý mới để sửa chữa website và website đã có cải thiện.

Theo luật Obamacare, những người Mỹ không có bảo hiểm có hạn chót là ngày 31 tháng 3 để mua bảo hiểm y tế được liên bang trợ cấp, nếu không sẽ phải chịu nộp phạt.

Ông Obama liên tục trấn an người dân rằng ai thích bảo hiểm y tế hiện tại của mình vẫn có thể được giữ lại. Phe Cộng hòa thì cáo buộc ông nuốt lời và nói rằng một số người đã hủy bảo hiểm của họ vì những bảo hiểm này không tuân theo bộ luật mới của liên bang.

Phe Cộng hòa cũng nói rằng những trục trặc của website mua bảo hiểm là bằng chứng cho thấy chính phủ không có khả năng quản lý chương trình phức tạp này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG