Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ mở điều trần về trục trặc mạng bảo hiểm y tế


Trang web healthcare.gov
Các nhà thầu chính, chịu trách nhiệm thực hiện cổng thông tin trực tuyến về bảo hiểm y tế mới của chính phủ liên bang, sẽ ra trước một ủy ban của quốc hội hôm nay để nói về một loạt các vấn đề kỹ thuật xảy ra đối với trang này kể từ khi bắt đầu hoạt động hôm 1/10.

Hàng nghìn người Mỹ lên trang web healthcare.gov để tìm mua bảo hiểm y tế cá nhân đã phải chờ rất lâu mới được lập tài khoản cho phép họ so sánh cách các chương trình bảo hiểm khác nhau.

Các giới chức chính quyền Obama đã gặp các giám đốc điều hành của một số các công ty bảo hiểm y tế hàng đầu của nước này tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm qua để thảo luận việc sửa chữa sự cố.

Tổng thống Obama hiện đối mặt với sức ép lớn từ phe Cộng hòa đối với Đạo luật chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền – một trong các thành tựu lớn về mặt lập pháp của ông.

Phe Cộng hòa đã yêu cầu ông hoặc trì hoãn hoặc bãi bỏ đạo luật còn được gọi là Obamacare này và nhiều người trong đảng Cộng hòa đã lợi dụng các vấn đề liên quan tới trục trặc trang web để hỗ trợ các lập luận của họ.

Xem bình luận (7)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG