Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Obama mở quốc tiệc nghênh đón Tổng Thống Pháp


Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đón tiếp Tổng thống Pháp Francois Hollande đến dự quốc tiệc tại Tòa Bạch Ốc, ngày 11/2/2014.
Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đêm qua nghênh đón Tổng Thống Pháp Francois Hollande tại một buổi quốc yến có sự tham dự của giới lãnh đạo doanh nghiệp, giới tặng tiền cho các cuộc vận động chính trị, và các những nhân vật nổi danh ở Hollywood.

Ông Hollande, người mới đây loan báo chia tay với người bạn đời lâu năm Valerie Trierweiler, được xếp ngồi giữa vợ chồng Tổng Thống Obama, trong một căn lều ngoài trời với 350 quan khách.

Trước đó trong ngày hôm qua, Tổng Thống Obama ca ngợi “tình đồng minh bền chặt” giữa Pháp và Hoa Kỳ.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng tình đồng minh giữa hai nước “chưa bao giờ mạnh mẽ hơn”, ông mô tả quan hệ giữa hai nước đã vững chắc hơn nhiều, so với cách đây 20 năm.

Tổng Thống Pháp nói thêm rằng hai nước giờ đây “tin tưởng lẫn nhau ở một mức độ chưa từng có trước đây.”

Các cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo hôm qua gồm có các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran, vấn đề Syria, các nỗ lực chống khủng bố tại Châu Phi, vấn đề thương mại, kinh tế và biến đổi khí hậu.

Hôm nay, Tổng Thống Hollande sẽ lên đường sang California để gặp gỡ giới lãnh đạo doanh thương tại Thung Lũng Điện tử Silicon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG