Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp chia tay Đệ nhất Phu nhân


Tổng thống Pháp Francois Hollande và bà Valerie Trierweiler
Tổng thống Pháp Francois Hollande nói ông đã chia tay với bà Valerie Trierweiler, người đã sống chung với ông trong 7 năm sau khi báo chí râm ran đưa tin về mối quan hệ của ông với một nữ diễn viên.

Ông Hollande hôm nay cho Thông tấn xã Pháp AFP biết về việc chia tay.

Loan báo này được đưa ra hai tuần sau khi một tờ báo lá cải đăng tin là ông Hollande có quan hệ tình ái với nữ diễn viên điện ảnh Julie Gayet 41 tuổi, nhỏ hơn ông gần 20 tuổi.

Tổng thống Pháp, 59 tuổi, không kết hôn với bà Trierweiler, 48 tuổi và là một nhà báo nổi tiếng, nhưng họ đã sống chung kể từ năm 2006. Bà lên chức Đệ nhất Phu nhân sau khi ông được bầu làm Tổng thống Pháp năm 2012.

Loan báo về việc chia tay này được đưa ra chỉ một ngày sau khi bà Trierweiler đi Ấn Độ làm từ thiện. Có tin bà phải nhập viện vì mệt sau khi tin về vụ ông Hollande có quan hệ tình cảm với người khác vỡ lở.

Tổng thống Pháp trước đó có quan hệ với bà Ségolène Royal, một thành viên cao cấp trong Đảng Xã hội của ông và là ứng cử viên Tổng thống năm 2007. Hai người có 4 con nhưng chia tay vào năm 2007, ngay sau khi bà thua ông Nicolas Sarkozy, người tiền nhiệm của ông Hollande.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG