Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pháp, Mỹ ca ngợi quan hệ hợp tác song phương


Tổng thống Pháp Francois Hollande
Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng Thống Pháp Francois Hollande, hiện đang đi thăm Hoa Kỳ, đang trên đường tới thành phố Charlottesville.

Tại đây, hai ông sẽ đọc diễn văn và tham quan căn nhà lịch sử của vị Tổng Thống thứ 3 của Hoa Kỳ Thomas Jefferson.

Trước cuộc hành trình tới thành phố lịch sử nằm cách thủ đô Washington 180 km về hướng Tây-Nam, báo The Washington Post đã đăng tải một bài viết chung của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Pháp, nêu bật hợp tác về những vấn đề kể cả các cuộc thương thuyết hạt nhân Iran, chống khủng bố, và các nỗ lực chống nạn nghèo khó ở Châu Phi.

Tổng Thống Obama và Tổng Thống Hollande nói quan hệ giữa Pháp và Hoa Kỳ “đã chuyển biến” trong mấy năm gần đây, và giờ đây được xem như “một mô hình hợp tác quốc tế”.

Hai nhà lãnh đạo cũng viện dẫn công cuộc hợp tác quân sự tại Mali, Cộng hòa Trung Phi và Somalia, cũng như các sáng kiến nhằm giảm bớt khí thải carbon trước một hội nghị về biến đổi khí hậu sẽ được tổ chức tại nước Pháp năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG