Đường dẫn truy cập

Tòa Tối cao hoãn phán quyết về nhà vệ sinh cho học sinh chuyển giới


Gavin Grimm đã trải qua liệu pháp hormone và đã đổi tên một cách hợp pháp.
Gavin Grimm đã trải qua liệu pháp hormone và đã đổi tên một cách hợp pháp.

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã hoãn lại một phán quyết mang tính đột phá của tòa án bắt buộc một học khu ở bang Virginia đáp ứng yêu cầu một học sinh trung học chuyển đổi giới tính là cho phép anh ta sử dụng nhà vệ sinh nam.

Tòa án Tối cao hôm thứ Tư đồng ý cho phép Ban giám hiệu Quận hạt Gloucester ngăn Gavin Grimm sử dụng nhà vệ sinh phù hợp với giới tính mà anh ta tự nhận, cho đến khi các thẩm phán quyết định có nên thẩm nghị một phán quyết của tòa án phúc thẩm trong vụ kiện của học sinh này hay không.

Các thẩm phán chia rẽ quan điểm về vấn đề này với tỉ lệ 5-3. Thẩm phán Stephen Breyer do phe Dân chủ bổ nhiệm đồng quan điểm với bốn vị thẩm phán do phe Cộng hòa bổ nhiệm. Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, Sonia Sotomayor và Elena Kagan chống đối sự trì hoãn này.

Năm ngoái, tổ chức Liên minh Quyền Dân sự Mỹ đã đệ đơn kiện thay mặt cho Gavin Grimm, 17 tuổi, để thách thức chính sách nhà vệ sinh trường học buộc học sinh chuyển đổi giới tính phải sử dụng nhà vệ sinh đúng với giới tính khai sinh của mình.

Grimm, người sinh ra là nữ nhưng nhận mình là nam, đã trải qua liệu pháp hormone và đã đổi tên một cách hợp pháp.

VOA Express

XS
SM
MD
LG