Đường dẫn truy cập

Nghi can đánh bom ở New York nhận tội


Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Eric Holder nói rằng nghi can Faisal Shahzad đã nhận tội trong vụ đánh bom bất thành quảng trường Times Square của thành phố New York.

Nói chuyện với báo chí hôm thứ Ba, Bộ trưởng Holder gọi vụ này là một “âm mưu khủng bố nhằm giết hại người Mỹ.”

Nghi can người Mỹ gốc Pakistan này khai hành động một mình nhưng các nhà điều tra đang nhắm tới mọi hướng, kể cả những liên hệ của vụ này tại nước ngoài.

Tại Pakistan, nhà chức trách đã bắt giam ít nhất một người có liên hệ với Shahzad. Bộ trưởng Holder không thể xác nhận tin này.

Nhân viên Cục Điều tra Liên bang FBI đã lục soát căn nhà của nghi can ở gần New York.

Phe Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm trong vụ này nhưng cảnh sát New York nói rằng họ không thấy có bằng chứng xác nhận sự liên hệ này.

Thị trưởng Michael Bloomberg của New York nói với các nhà báo ông không chấp nhận “bất kỳ thành kiến hay ác cảm nào đối với người Pakistan hoặc người Hồi giáo đang sống tại thành phố.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG