Đường dẫn truy cập

Nghi can vụ đánh bom bất thành ở New York bị bắt


Một công dân Hoa Kỳ gốc Pakistan hôm nay sẽ ra trước một tòa án liên bang để được thông báo những cáo trạng chính thức liên quan tới vụ nổ bom xe hơi bất thành ở Quảng trường Times của thành phố New York.

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Eric Holder tuyên bố trên đài truyền hình hồi sáng sớm hôm nay rằng nghi can Faisal Shahzad, 30 tuổi, bị bắt tại phi trường quốc tế John F Kennedy ở New York hồi tối thứ hai trong lúc tìm cách đáp một chuyến bay đi Dubai.

Các giới chức chấp hành luật pháp cho biết ông Shazad, sinh sống ở tiểu bang Connecticut ở kế bên, đã dùng tiền mặt để mua chiếc Nissan Pathfinder đời 1993 được dùng trong âm mưu đánh bom.

Họ nói rằng đương sự mua chiếc xe SUV này từ một người đàn ông ở thành phố Bridgeport.

Nhân viên FBI đã phong tỏa một đoạn đường ở Bridgeport sáng sớm hôm nay trong lúc lục soát nhà nghi can Shazad.

Chiếc xe này được phát giác hồi tối thứ Bảy trong lúc đậu gần khu vực du lịch nổi tiếng của New York, và trên xe có chứa pháo bông, các bình khí đốt, xăng, phân bón và các thiết bị định giờ.

Các công tố viên ở New York cho biết nghi can Shahzad sẽ ra trước tòa trong ngày hôm nay để được chính thức loan báo cáo trạng.

Bộ trưởng Holder nói rằng giới hữu trách sẽ tiếp tục tìm kiếm những nghi can khác và sẽ nới rộng cuộc điều tra tới những mạng lưới khủng bố ở nước ngoài.

Có tin cho hay nghi can Shazad vừa trở lại nước Mỹ sau khi đi Pakistan.

Trong khi đó, các giới chức Pakistan cho biết họ sẽ hợp tác đầy đủ với Hoa kỳ trong cuộc điều tra nghi can Shahzad.

Phe Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ đánh bom này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG