Đường dẫn truy cập

Quốc tế kêu gọi TQ phóng thích một nhà hoạt động môi trường


HRW nói vụ án của ông Karma Samdrup đã được mô tả là “có nhiều vi phạm thủ tục nghiêm trọng và nhiều hạn chế về quyền bào chữa của ông.”

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch (HRW) kêu gọi Trung Quốc phóng thích một nhà hoạt động môi trường người Tây Tạng và điều tra về những cáo buộc tra tấn mà ông và luật sư của ông đã đưa ra trong một phiên tòa.

Hôm thứ Tư, HRW nói vụ án của ông Karma Samdrup đã được mô tả là “có nhiều vi phạm thủ tục nghiêm trọng và nhiều hạn chế về quyền bào chữa của ông.”

Vợ ông Samdrup nói rằng bà đã rất kinh ngạc khi nhìn thấy chồng xuất hiện trước tòa tại Yanji, trong vùng Tự Trị Uighur tỉnh Tân Cương hôm thứ Ba.

Ông Samdrup nói với tòa án rằng nhà chức trách Trung Quốc đã đánh đập ông, không cho ông ngủ, và đánh thuốc ông nhằm buộc ông phải nhận tội cướp bóc gia trọng.

Ông Samdrup là một nhà hoạt động môi trường được nhiều người biết tiếng và là một người sưu tầm tranh ảnh nghệ thuật Tây Tạng nổi danh. Ông bị bắt hồi tháng Giêng năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG