Đường dẫn truy cập

Thuyền du lịch trúng bom nham thạch ở Hawaii


Bức ảnh do Sở Đất đai và Tài nguyên Hawaii cung cấp cho thấy lỗ hổng trên mái của một thuyền du lịch bị trúng bom nham thạch khi đang đi trên Đảo Lớn ở Hawaii hôm 16/7.
Bức ảnh do Sở Đất đai và Tài nguyên Hawaii cung cấp cho thấy lỗ hổng trên mái của một thuyền du lịch bị trúng bom nham thạch khi đang đi trên Đảo Lớn ở Hawaii hôm 16/7.

Một quả bom nham thạch rơi trúng một chiếc thuyền du lịch ở Hawaii vào sáng 16/7, làm 23 người bị thương, theo Sở Cứu hỏa Quận Hawaii.

CNN trích lời sở cứu hỏa này nói rằng nham thạch rơi lên mui thuyền và con thuyền đã quay trở lại Cảng Wailoa.

Trung tâm Y tế Hilo xác nhận có 13 hành khách được đưa đi bệnh viện cấp cứu và 10 người khác bị các vết thương ngoài da và đã được cứu chữa ngay khi tới Cảng Wailoa.

Trong số 13 hành khách bị thương, bốn người được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Hilo, theo Sở Cứu hỏa Quận Hawaii.

Sở cứu hỏa này cho biết, một phụ nữ khoảng 20 tuổi bị thương nặng với vết rạn ở xương đùi. Ba hành khách còn lại trong tình trạng ổn định.

Cũng theo sở này, quả bom nham thạch, là một khối đá nóng chảy bay trên không, đã làm cho mui thuyền thủng một lỗ lớn, và làm hư các thanh chắn.

Không rõ chính xác sự việc xảy ra ở đâu và khi nào. Nhưng khoảng cách từ vị trí nham thạch rơi xuống đại dương tới hải cảng là khoảng một giờ đi thuyền, tùy thuộc vào độ lớn của sóng.

Núi lửa Kilauea của Hawaii phun trào từ đầu tháng 5, tuôn ra một dòng nham thạch nóng chảy vào các khu vực dân cư trên Đảo Lớn. Theo cơ quan Khảo sát Địa lý Hoa Kỳ, tới ngày 15/7, Kilauea vẫn đang phun trào nham thạch.

Một người chứng kiến chiếc thuyền quay trở lại nói với CNN rằng có đá ở trên khắp thuyền và một số người rời thuyền bị bỏng cùng các vết cắt trên chân. Một người được đưa lên cáng cứu thương.

Chiếc thuyền du lịch có thể chở được 49 người, nhưng không rõ có bao nhiêu người đi trên chiếc thuyền đó khi bị nham thạch rơi trúng.

(Nguồn: CNN, Fox News)

Hawaii: Du thuyền trúng bom nham thạch
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:33 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG