Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ukraine: 'Nga có thể can thiệp vào cuộc bầu cử'


Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk

Thủ tướng Ukraine cho biết Nga có thể tìm cách gây gián đoạn cuộc bầu cử vào ngày Chủ nhật ở Ukraine, và nói rằng ông đã chỉ thị huy động đầy đủ an ninh để ngăn chặn điều mà ông gọi những cuộc "tấn công khủng bố" có thể xảy ra.

Phát biểu của ông Arseniy Yatsenyuk được đưa ra hôm thứ Năm trong một cuộc họp tại Kiev với những lãnh đạo an ninh hàng đầu và những người giám sát cuộc bầu cử. Moscow không phản ứng ngay lập tức về lời cảnh báo.

Không lâu sau đó, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, người có tham dự cuộc họp, cho biết 82.000 cảnh sát viên sẽ đảm bảo an ninh vào Chủ nhật, trong đó có 60.000 người được điều đến trực tiếp các điểm bỏ phiếu. Ông cũng được trích lời nói rằng đã mở hơn 200 vụ án hình sự cáo buộc những vi phạm bầu cử.

Phiến quân thân Nga ở phía đông nam Ukraine tuyên bố tẩy chay cuộc bầu cử và dự kiến sẽ tổ chức bỏ phiếu ly khai vào ngày 2 tháng 11.

Cuộc bỏ phiếu vào Chủ nhật này là cuộc bầu cử quốc hội đầu tiên kể từ tháng 2, khi Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych bị buộc phải từ chức sau nhiều tuần diễn ra những cuộc biểu tình thân phương Tây trên đường phố ở Kiev.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG