Đường dẫn truy cập

Nga cấm thêm một số mặt hàng thịt nhập khẩu từ châu Âu


Các sản phẩm thịt nhập khẩu bày bán trong một siêu thị ở thành phố Novosibirsk của Nga. Nga cấm nhập khẩu các sản phẩm thịt từ Bắc Mỹ, châu Âu, Australia có phần chắc sẽ dẫn đến việc các kệ hàng trong các cửa hàng sẽ trống không

Nga hôm thứ Hai cho biết họ sẽ đình chỉ nhập khẩu một số sản phẩm thịt từ Liên hiệp châu Âu, một động thái mở rộng những những hạn chế lên thực phẩm từ châu Âu và Mỹ mà Nga đã áp đặt hồi đầu năm nay để đáp lại biện pháp trừng phạt của phương Tây về hành động của Nga ở Ukraine.

Cơ quan giám sát liên bang về nông nghiệp của Nga cho biết "những hạn chế tạm thời" sẽ có hiệu lực vào ngày thứ Ba đối với ruột và lòng của bò và heo nhập từ châu Âu, cùng với mỡ bò, mỡ heo và mỡ gà.

Cơ quan này nói lệnh cấm được áp đặt bởi vì "những chất độc hại bị cấm" đã được phát hiện trong các sản phẩm nhập khẩu này của châu Âu.

Trước đó trong ngày thứ Hai, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ trích những biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga về việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine và hậu thuẫn phe ly khai ở miền đông Ukraine.

Trong một bài phát biểu trước công chúng tại Moscow do đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất tổ chức, ông Lavrov nói việc Liên hiệp châu Âu áp đặt những biện pháp trừng phạt mới nhất đối với Nga sau khi chính phủ của Ukraine và phe ly khai được Nga hậu thuẫn ký một thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng trước cho thấy tình hình ở Ukraine là đang bị lợi dụng, chủ yếu là Mỹ, để áp đặt sự lãnh đạo của nước này "lên toàn bộ không gian châu Âu-Đại Tây Dương" và "đưa Nga vào chỗ của mình."

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG