Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Hy Lạp quyết định tổ chức trưng cầu dân ý về vấn đề nợ


Thủ tướng Alexis Tsipras cho biết cuộc trưng cầu dân ý sẽ diễn ra vào ngày 5/7.

Thủ tướng Hy Lạp quyết định tổ chức trưng cầu dân ý về kết quả cuộc đàm phán với các chủ nợ quốc tế về kế hoạch cứu nguy tài chánh.

Thủ tướng Alexis Tsipras loan báo quyết định bất ngờ này trên đài truyền hình vào sáng thứ bảy và cho biết cuộc trưng cầu dân ý sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 7.

Ông nói rằng một phiên họp khẩn của quốc hội sẽ được triệu tập xế ngày hôm nay để phê chuẩn quyết định của ông.

Ông Tsipras quyết định như vậy vài giờ sau khi vòng điều đình mới nhất với các chủ nợ Âu châu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) không mang lại một thoả thuận.

Các vị bộ trưởng tài chánh của khu vực Euro gồm 19 nước sẽ họp tại Brussels ngày hôm nay trong nỗ lực cuối để đạt được thoả thuận.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ sáu cho báo chí biết rằng không còn nhiều thời giờ để có được một thoả hiệp cứu nguy cho Hy Lạp và mọi nỗ lực phải được thực hiện trong ngày thứ bảy để tìm kiếm một giải pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG