Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Ðộ thăm TQ tìm cách thắt chặt quan hệ với Bắc Kinh


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thực hiện chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên kể từ khi đắc cử

Thủ tướng Ấn Ðộ Narendra Modi đang có mặt tại Trung Quốc thực hiện chuyến công du dự kiến sẽ củng cố các mối quan hệ ngoại giao và kinh tế giữa hai nước.

Sáng nay Thủ tướng Modi, người đang thực hiện chuyến thăm đầu tiên đến Trung Quốc kể từ khi đắc cử hồi năm ngoái, đã đến thủ phủ Tây An của tỉnh Thiểm Tây – và là sinh quán của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong một động thái được xem như là cử chỉ thiện chí, Chủ tịch Tập Cận Bình sau đó trong ngày hôm nay đã đến Tây An để nghênh đón ông Modi. Đây là một ngoại lệ đối với các nhà lãnh đạo Trung Quốc đón tiếp nguyên thủ quốc gia nước bạn bên ngoài thủ đô Bắc Kinh.

Chuyến thăm diễn ra vài tháng sau khi ông Modi tiếp đón ông Tập Cận Bình tại quê nhà Ahmedabad của ông trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông Tập. Hai nhà lãnh đạo trong chuyến thăm đó đã bày tỏ quan hệ cá nhân nồng ấm mà cả hai bên đều hy vọng sẽ chuyển thành quan hệ hợp tác kinh tế tích cực.

Theo tin của nhật báo nhà nước Trung Quốc Global Times, trong chuyến thăm này của ông Modi, hai nhà lãnh đạo theo dự trù sẽ ký kết các thỏa thuận kinh tế trị giá 10 tỉ đôla.

XS
SM
MD
LG