Đường dẫn truy cập

Biểu tình tiếp diễn ở Thái Lan


Phe áo đỏ đụng độ với lực lượng an ninh tại Bangkok, 09/04/2010

Tin tức cho biết có tiếng súng nổ ở thủ đô Bangkok của Thái Lan trong lúc binh sĩ tìm cách giành lại một khu vực của thành phố bị những người biểu tình chiếm cứ.

Hiện chưa rõ có thương vong hay không trong những vụ đụng độ ở khu phố cũ của Bangkok.

Trước đó quân đội Thái Lan đã dùng vòi rồng để giải tán những người biểu tình đòi Thủ tướng Abhisit Vejjajiva từ chức.

Trong vụ đó binh lính đã đẩy lui ít nhất 100 người của phe Áo Đỏ biểu tình tại một căn cứ quân sự ở thủ đô.

Ông Panitan Wattanayagorn, phát ngôn viên chính phủ Thái Lan nói rằng các binh sĩ không trang bị vũ khí dự định sẽ giải tán những người biểu tình đang ngăn chận những khu vực công cộng, trong đó có một khu thương mại chính của Bangkok.

Chính phủ Thái Lan đã ra trát bắt giữ ít nhất 17 nhân vật lãnh đạo của phe Áo Đỏ vì vụ chiếm cứ khu mua sắm của Bangkok hôm thứ 7.

Những người biểu tình đòi tổ chức bầu cử trước hạn kỳ trong vòng 2 tuần. Thủ tướng Abhisit đề nghị tổ chức bầu cử trong vòng 9 tháng.

Những người biểu tình cho biết họ dự định tiếp tục biểu tình cho tới ít nhất là hết ngày lễ Năm Mới của Thái Lan vào tuần sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG