Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Thái Lan bắn lựu đạn cay vào người biểu tình


Các lực lượng an ninh Thái Lan bắn lựu đạn cay vào những người biểu tình chống chính phủ xông vào khuôn viên của một đài truyền hình của phe đối lập đã bị chính phủ đóng cửa hồi đầu tuần này.

Hàng ngàn người thuộc phe “Áo Đỏ” đã dùng xe tải loại nhỏ và xe gắn máy kéo đến Kênh Truyền hình Nhân dân trong khu Pathum Thani nằm cách Bangkok vài kilomét về hướng bắc.

Họ đòi chính phủ mở cửa lại đài truyền hình sau khi đài này được lệnh đóng cửa trong lúc Thủ tướng Abhisit Vejjajiva tuyên bố tình trạng khẩn trương.

Trước đó các giới chức Thái Lan đã cảnh báo là sẽ dùng sức mạnh để giải tán người biểu tình, kể cả việc sử dụng đạn có đầu bọc cao su, lựu đạn cay và vòi rồng.

Lệnh khẩn trương được ban bố sau khi hàng ngàn người Áo Đỏ tràn vào trụ sở quốc hội và khiến cho các nhà làm luật phải bỏ chạy.

Giới hữu trách đã ra lệnh tróc nã 17 lãnh tụ của phe Áo Đỏ vì vụ chiếm cứ khu thương mại ở trung tâm Bangkok hôm thứ Bảy.

Những người biểu tình đòi Thủ tướng Abhisit từ chức và tổ chức bầu cử trước hạn kỳ trong vòng 2 tuần.

Ông Abhisit đề nghị tổ chức bầu cử trong vòng 9 tháng nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG