Đường dẫn truy cập

Chính phủ Thái Lan cảnh báo người biểu tình Áo đỏ


Chính phủ Thái Lan đã cảnh báo những người biểu tình đối lập phải chấm dứt việc chiếm giữ trung tâm thương mại của Bangkok kéo dài hai ngày qua, nếu không sẽ bị trừng phạt.

Trong bài phát biểu trên truyền hình được truyền khắp Thái Lan hôm Chủ Nhật, Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đã cáo buộc những người biểu tình Áo đỏ vi phạm hiến pháp.

Hơn 20.000 người biểu tình áo đỏ đã cắm trại và tụ tập tại một khu vực mua bán ở trung tâm thủ đô Bangkok, buộc ít nhất sáu khu mua sắm sang trọng vẫn phải đóng cửa.

Một đám đông khoảng 55.000 người biểu tình áo đỏ đã bắt đầu chiếm giữ khu vực này hôm thứ Bảy, một phần trong chiến dịch buộc chính phủ phải tổ chức các cuộc bầu cử sớm ngay lập tức.

Chính phủ Thái Lan đã cảnh báo người biểu tình rằng họ có thể bị phạt tù tới một năm và khoản tiền 620 đôla vì vi phạm luật an ninh nội địa nếu họ từ chối giải tán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG