Đường dẫn truy cập

Hàng nghìn người biểu tình Áo đỏ bám trụ tại Bangkok


Hàng nghìn người biểu tình Áo đỏ chống chính phủ đã chiếm giữ trung tâm thương mại ở thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày thứ hai liên tiếp hôm Chủ Nhật.

Chính phủ đã yêu cầu những người biểu tình Áo Đỏ phải chấm dứt biểu tình vào tối thứ Bảy, nhưng khi hạn chót trôi qua, chính quyền cuối cùng đã nhượng bộ rằng các cuộc đàm phán tiếp tục sang ngày Chủ Nhật.

Phát biểu trực tiếp trên truyền hình hôm Chủ Nhật, Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đã kêu gọi người biểu tình trở về địa điểm biểu tình chính của họ là cầu Phan Fa.

Nhưng những người biểu tình mà phần lớn là tới từ vùng nông thôn nghèo khó đã thề sẽ tiếp tục cuộc biểu tình lớn cho tới khi nào các cuộc bầu cử mới được tổ chức.

Cuộc diễu hành của khoảng 55,000 người đã khiến một số trung tâm mua sắm phải đóng cửa hôm thứ Bảy do lo ngại về an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG