Đường dẫn truy cập

Quân đội Thái Lan vãn hồi trật tự ở Bangkok


Công nhân bắt đầu dọn dẹp khu vực bị phe Áo đỏ chiếm cứ ở khu thương mại chính của Bangkok suốt 10 tuần qua

Giới hữu trách Thái Lan cho hay đã tái lập trật tự tại phần lớn thủ đô Bangkok, một ngày sau khi phát động một chiến dịch nhằm giải tán những người tranh đấu thuộc phe Áo đỏ đối lập, ra khỏi một khu mà họ chiếm cứ tại thủ đô Bangkok. Chiến dịch này đã làm cho một số người thiệt mạng.

Hôm thứ Năm, các lực lượng an ninh Thái Lan đã bắn nhiều phát súng cảnh cáo tại nhiều nơi ở Bangkok, trong khi truy lùng những phần tử tranh đấu kháng cự lại cuộc bố ráp của chính phủ vào khu chiếm cứ của phe Áo đỏ trong ngày thứ Tư.

Các giới chức cho hay số người bị thiệt mạng trong cuộc bố ráp này đã tăng lên tới 15 người, ngoài ra còn 100 người bị thương.

Trong số những người chết, có 6 người được tìm thấy thi thể từ một ngôi chùa bên trong khu chiếm cứ của người biểu tình.

Để trả đũa cuộc bố ráp, các phần tử chủ chiến trong phe biểu tình đã phản ứng bằng cách phóng hỏa 35 tòa nhà ở thủ đô, tàn phá nhiều tòa nhà, kể cả thương xá Center World, một trong các thương xá lớn nhất trong khu vực.

Đến thứ Năm, một số tòa nhà vẫn còn bốc khói trong lúc các nhân viên cứu hỏa tìm cách dập tắt những ngọn lửa.

Các nhân viên làm việc cho thành phố đã bắt đầu công tác dọn dẹp khu vực bị phe Áo đỏ chiếm cứ ở khu thương mại chính của Bangkok trong suốt 10 tuần lễ.

Những người biểu tình trước đó đòi tổ chức bầu cử sớm để thay thế một chính phủ mà họ cho là không chính đáng và thiên vị thành phần ăn trên ngồi trốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG